Top
Ngành giấy cần hỗ trợ để chủ động trong sản xuất

Ông Vũ Ngọc Bảo, Tổng thư ký Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam, cho biết hiện nay đa số doanh nghiệp ngành giấy còn phụ thuộc vào nguyên liệu bột giấy nhập khẩu.


Chiều 22/11, tại Hà Nội, Vụ Công nghiệp nhẹ (Bộ Công thương) phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn Viện Công nghiệp giấy và Xenlulô đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý của các chuyên gia cho dự thảo “Quy hoạch điều chỉnh phát triển ngành công nghiệp giấy Việt Nam đến năm 2020, có xét đến năm 2025.”


Ngành giấy đang gặp nhiều khó khăn

Trong xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu, có nhiều vấn đề các ngành kinh tế, các công ty, các đơn vị sản xuất phải quan tâm để chọn được mục tiêu và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Hiện tại, ngành giấy là một trong những ngành được nhà nước, chính phủ hết sức quan tâm. Tuy vậy, ngành giấy vẫn đang đứng trước nhiều những thách thức, khó khăn rất lớn.


Nguyên phụ liệu ngành may mặc và khả năng đáp ứng của Công ty Hải Tin

Có thể nói "nước xa không cứu được lửa gần" khi kề sát tới đây là việc tăng giá đầu vào và sự cạnh tranh khốc liệt của nước khác. Vì vậy, năm 2016 sẽ là một năm đầy khó khăn của doanh nghiệp ngành dệt may Việt Nam.


Dệt may là một trong nhiều ngành nghề chịu nhiều tác động nhất sau khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định thương mại tự do có hiệu lực thi hành.  Để tận dụng được những ưu đãi mà các Hiệp định thương mại tự do mang lại, các doanh nghiệp cung ứng, xuất khẩu trong ngành dệt may của Việt Nam phải đáp ứng đầy đủ các quy định chung của hiệp định, trong đó, quy định về xuất xứ nguyên liệu đầu vào như giấy ngành may là thách thức lớn nhất của các doanh nghiệp dệt may hiện nay.


Chuyển đến trang 1 ,2 ,3 ,4  [sau]
© 2015 | haitinpaper.com All Rights Reserved