Kiến nghị giảm thuế cho ngành giấy 
Top
tin tức Kiến nghị giảm thuế cho ngành giấy

Kiến nghị giảm thuế cho ngành giấyTổng Công ty Giấy Việt Nam vừa kiến nghị Nhà nước giảm thuế giá trị gia tăng xuống còn 5% cho tất cả các loại giấy sản xuất trong nước nhằm khai thác hết tiềm năng, tăng sản lượng và đa dạng sản phẩm để thay thế hàng nhập khẩu.

Ngoài ra, Tổng Công ty cũng đề nghị cho hưởng chế độ ưu đãi đặc biệt đối với vốn vay trồng rừng nguyên liệu giấy, vốn xây dựng nhà máy giấy ở khu vực miền núi; phê duyệt kế hoạch xây dựng vùng nguyên liệu cho Nhà máy Bột giấy Kon Tum, cho triển khai việc nhập khẩu giấy phế liệu để có thể vận hành dây chuyền sản xuất bột giấy tại Nhà máy Giấy Tân Mai.

Hạn chế lớn nhất hiện nay của các nhà máy giấy là công nghệ lạc hậu nên năng suất chất lượng thấp, sản phẩm còn đơn điệu về chủng loại và giá thành cao. Ngành giấy đang mất cân đối nghiêm trọng giữa sản xuất giấy và bột giấy. Hàng năm, cả nước phải nhập khẩu từ 75.000 đến 80.000 tấn bột giấy, sản xuất giấy trong nước thường bị ảnh hưởng và chịu sự chi phối khi thị trường nước ngoài có biến động về giá. Trong khi đó, nguồn nguyên liệu dồi dào trong nước để sản xuất bột giấy chưa được khai thác hết.

(Theo Sài Gòn Giải Phóng)

 
© 2015 | haitinpaper.com All Rights Reserved